วัฒนธรรมการกินของคนญี่ปุ่น จะแตกต่างไปตามฤดูกาล ... ซึ่งในวันนี้ในจ.โคเบ อ.ทารุมิ มีเมนูเด็ดแบบใหม่ ที่กลายเป็นเอกลักษณ์ และดังไปทั่วประเทศนั่นก็คือ 『ซึเกะโมโนะด็อกกุ』
ซึเกะโมโนด็อกกุ เป็นอาหารLimited Edition ที่ทางร้าน 『ริคุโนะมารุอิปัง』ทำขึ้นมาขาย .. โดยใช้ไอเดียจากวัฒนธรรมการกินของคนญี่ปุ่น ที่นิยมรับประทานแตงกวาในฤดูร้อน ผสมผสานกับวัตถุดิบหลักของร้านซึ่งก็คือขนมปัง จนกลายเป็นเมนูใหม่ ที่คนในท้องถิ่นฮิต จนโทรทัศน์ต้องมาขอถ่ายทำนำข้อมูลไปเสนอทางทีวี
โดยอาหารเมนูนี้ก็ช่างง่ายครับ คือใช้แตงกวาดอง (ประมาณ14ชม) ผสมผสานกับขนมปัง แล้วราดด้วยซอสอะโอชิโซะ(ใบโอบะ) ออกเป็นรสชาติกลมกล่อม ไม่เข้มข้นแต่พอดี ... พอทานคำแรกจะรู้สึกตกใจ และยิ่งเคี้ยวไปยิ่งอยากทานอีกครับ
ใครแวะไปแถบจ.โคเบ อ.ทารุมิ ก็ลองทานแล้วกันนะครับ ชิ้นละ 100 เยน วันนึงขายแค่ 100ชิ้นครับ
ปล: แตงกวาญี่ปุ่นยาวๆ ผิวจะขรุขระ ไม่มีเม็ด ก็อร่อยไปอีกแบบครับ ... ไอเดียดีๆแบบนี้ คนไทยลองเอาไปดัดแปลงขายตอนเทศกาลกินเจ เม็ดเงินไหลมาเทมาเลยนะครับ ★
↓↓ ถ้าชอบกด「Like」ถ้าใช่กด「Share」 ↓↓
↓↓ แล้วจะพยายามอัพเรื่องราวดีๆให้ได้อ่านกันนะครับ♬ ↓↓