• ถ้าชอบฝากช่วยกด 「Like」 ถ้าถูกใจฝากช่วยกด 「Share」 ..สาระบันเทิงดีๆบางทีก้ออยากให้หลายๆคนได้อ่านครับ♪

    เปิปพิสดารญี่ปุ่น 『ฮาริฮารินาเบะ』: อาหารหม้อ ซุปเนื้อปลาวาฬ !!!


                    วัฒนธรรมการกินในแต่ละประเทศก็ไม่เหมือนกันนะครับ ... อย่างเช่นบางที คนญี่ปุ่นบางคน ที่เห็นคนไทยกิน "เล็บมือนาง" หรือเรียกภาษาชาวบ้านๆ ก็คือ ยำตีนไก่ ก็ต่างตกใจและไม่คุ้นกับอาหาเมนูอร่อยแบบไทยๆนี้ .. มาวันนี้บุญจังก็มีอาหารเมนู อีกอย่างหนึ่งทึ่คนไทยอย่างเราๆเองก็อาจจะไม่คุ้น มาแนะนำให้รู้จักกันครับ ... นั่นก็คือ 『ฮาริฮารินาเบะ』(はりはり鍋)อาหารหม้อซุปเนื้อปลาวาฬครับ!!!


    ฮาริฮารินาเบะ เป็นอาหารประเภทต้ม ซึ่งมีเนื้อปลาวาฬ และผักญี่ปุ่นที่ชื่อว่า "มิซุนะ" เป็นองค์ประกอบหลักของเมนูนี้ ... ส่วนใหญ่จะนิยมทานกันในแถบคันไซ โดยเฉพาะโอซาก้า


    คำว่าฮาริฮาริ มาจากลักษณะของผักมิซุนะ ที่เวลาเคี้ยวก้านผักจะกรอบๆ ซึ่งเสียงกรอบของผักที่เคี้ยวนั้นก็ถูกใช้มาเป็นต้นกำเนิดของเมนูตัวนี้นั่นเอง


    โดยในสมัยโบราณนั้น คนญี่ปุ่นนิยมรับประทานเนื้อปลาวาฬกันมาก  และมีราคาถูก แถมหาซื้อได้ง่าย เมนูอาหารจานเด็ดจานนี้ จึงเป็นที่นิยมมาก


    ดังนั้นในสมัยนี้จึงมีการดัดแปลงโดยใช้เนื้อหมู และเต้าหู้ทอดมาเป็นส่วนผสมแทน ... หากใครอยากลองเปิปพิสดารก็จำชื่อนี้ไว้นะครับ 「ฮาริฮารินาเบะ」ทางที่ดีหาร้านที่มีสัญลักษณ์รูปปลาวาฬด้วยนะครับ รับรองได้กินเนื้อปลาวาฬของแท้แน่นอนเลยทีเดียว


    ↓↓ ถ้าชอบกด「Like」ถ้าใช่กด「Share」 ↓↓ 
    ↓↓ แล้วจะพยายามอัพเรื่องราวดีๆให้ได้อ่านกันนะครับ♬ ↓↓

     

    ข่าวสารสั้นๆ น่าสนใจอ่านได้@ Facebook

    Twitter จากเพื่อนๆถึง @TomyamWasabi

    หวังว่าถ้ามีโอกาสคงได้เจอกันที่ญี่ปุ่นนะครับ♬

    หวังว่าถ้ามีโอกาสคงได้เจอกันที่ญี่ปุ่นนะครับ♬