วัฒนธรรมการกินในแต่ละประเทศก็ไม่เหมือนกันนะครับ ... อย่างเช่นบางที คนญี่ปุ่นบางคน ที่เห็นคนไทยกิน "เล็บมือนาง" หรือเรียกภาษาชาวบ้านๆ ก็คือ ยำตีนไก่ ก็ต่างตกใจและไม่คุ้นกับอาหาเมนูอร่อยแบบไทยๆนี้ .. มาวันนี้บุญจังก็มีอาหารเมนู อีกอย่างหนึ่งทึ่คนไทยอย่างเราๆเองก็อาจจะไม่คุ้น มาแนะนำให้รู้จักกันครับ ... นั่นก็คือ 『ฮาริฮารินาเบะ』(はりはり鍋)อาหารหม้อซุปเนื้อปลาวาฬครับ!!!
ฮาริฮารินาเบะ เป็นอาหารประเภทต้ม ซึ่งมีเนื้อปลาวาฬ และผักญี่ปุ่นที่ชื่อว่า "มิซุนะ" เป็นองค์ประกอบหลักของเมนูนี้ ... ส่วนใหญ่จะนิยมทานกันในแถบคันไซ โดยเฉพาะโอซาก้า
โดยในสมัยโบราณนั้น คนญี่ปุ่นนิยมรับประทานเนื้อปลาวาฬกันมาก และมีราคาถูก แถมหาซื้อได้ง่าย เมนูอาหารจานเด็ดจานนี้ จึงเป็นที่นิยมมาก
ดังนั้นในสมัยนี้จึงมีการดัดแปลงโดยใช้เนื้อหมู และเต้าหู้ทอดมาเป็นส่วนผสมแทน ... หากใครอยากลองเปิปพิสดารก็จำชื่อนี้ไว้นะครับ 「ฮาริฮารินาเบะ」ทางที่ดีหาร้านที่มีสัญลักษณ์รูปปลาวาฬด้วยนะครับ รับรองได้กินเนื้อปลาวาฬของแท้แน่นอนเลยทีเดียว
↓↓ ถ้าชอบกด「Like」ถ้าใช่กด「Share」 ↓↓
↓↓ แล้วจะพยายามอัพเรื่องราวดีๆให้ได้อ่านกันนะครับ♬ ↓↓