โดยวัฒนธรรมการกินอีกานั้น เป็นสิ่งที่สืบทอดกันมาในอำเภอฮิตาจินากะ จ.อิบาราหงิ ซึ่งคนญี่ปุ่นเองบางคนก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีวัฒนธรรมแบบนี้ในประเทศของตน
ตามข่าวนั้นได้เล่าว่า วัฒนธรรมการกินอีกานั้นเกิดขึ้นหลังสงครามโลก ซึ่งเป็นช่วงที่เสบียงอาหารขาดแคลนนั่นเอง
ซึ่งคนที่เค้าได้ชิมแล้วนั้นบอกว่า เนื้ออีกานั้นนุ่มและมีรสหวาน (โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจชิม5555)
...แต่ว่าจริงแล้วการกินเนื้ออีกานั้น ก็พบได้ในวัฒนธรรมการกินของประเทศฝรั่งเศสด้วย
อย่างนี้ถ้าใครได้แวะไปอิบาราหงิแล้วละก็ ... ชิมแล้วก็มาบอกกันหน่อยนะครับ ว่าถูกปากคนไทยรึเปล่า? อิอิอิ....
↓↓ ถ้าชอบกด「Like」ถ้าใช่กด「Share」 ↓↓
↓↓ แล้วจะพยายามอัพเรื่องราวดีๆให้ได้อ่านกันนะครับ♬ ↓↓